5 xét nghiệm người huyết áp cao nhất định phải làm

1.Đo điện tâm đồ (ECG)

Quy trình đo điện tâm đồ rất nhẹ nhàng, không gây đau đớn và chỉ kéo dài vài phút. Chuyên viên y tế sẽ đặt các điện cực có chứa chất dẫn điện lên vùng ngực, tay và chân của bạn. Điện cực này khuyếch đại tín hiệu điện do tim co bóp phát ra và chuyển về máy, sau đó được in thành đồ thị trên giấy hoặc màn hình.

Đo điện tâm đồ rất hữu hiệu trong việc đánh giá thương tổn cơ tim hay mức độ phì đại của tim. Nó cũng giúp bác sĩ sớm phát hiện tình trạng cholesterol làm nghẽn luồng máu lưu thông về tim, dẫn đến nguy cơ tăng huyết áp.

2.Siêu âm tim

Siêu âm tim là phương pháp dùng sóng siêu âm để kiểm tra hoạt động tim. Giống như điện tâm đồ, siêu âm tim không gây đau đớn và chỉ tốn 30 – 45 phút. Bác sĩ siêu âm sẽ thoa một lớp gel lên ngực bạn và dùng đầu dò siêu âm để thu hình ảnh tim trong quá trình co bóp. Sau đó dữ liệu được chuyển về màn hình hiển thị.
Siêu âm tim giúp bạn sớm phát hiện các biến chứng ở tim như phì đại, những bất thường trong thành tim và van tim, sự hình thành máu đông. Siêu âm tim cũng được dùng để đo phân suất tống máu (ejection fraction) – tức độ khỏe mạnh của cơ tim. Siêu âm cho kết quả chi tiết hơn so với đo điện tâm đồ nhưng chi phí lại cao hơn.

3.Xét nghiệm máu

Xét nghiệm máu là phương pháp nhanh chóng và đơn giản để kiểm tra mức protein, khoáng chất, chất béo và lượng đường trong máu của bạn. Người bệnh tăng huyết áp thường phải tiến hành một hay nhiều lần xét nghiệm máu để tìm ra phác đồ điều trị hiệu quả. Xét nghiệm máu giúp bác sĩ tìm ra đơn thuốc phù hợp và kiểm tra xem bạn có mắc phải một trong những chứng bệnh sau:
-Tăng cholesterol (mỡ máu cao)

-Tiểu đường hoặc bệnh về thận

-Biến chứng ở thận hoặc tuyến thượng thận

4.Xét nghiệm nước tiểu ở người huyết áp cao

Sau khi chẩn đoán tăng huyết áp, bác sĩ thường yêu cầu bạn cung cấp mẫu nước tiểu (từ 10-15 ml) – một loại que thử đặc biệt sẽ giúp bác sĩ nhanh chóng kiểm tra xem thận và bàng quang của bạn có hoạt động bình thường hay không. Một dạng khác là lấy mẫu nước tiểu trong vòng 24 tiếng giúp xác định lượng muối cơ thể bạn hấp thụ và nguy cơ mắc bệnh u tủy thượng thận và hội chứng Cushing. Xét nghiệm chuyên sâu này cũng giúp chẩn đoán sớm tiền sản giật ở sản phụ mắc huyết áp cao.

5.Kiểm tra mắt

Bác sĩ nhãn khoa sẽ dùng một thiết bị chuyên dụng để kiểm tra các mạch máu nhỏ nằm phía sau nhãn cầu, từ đó sớm phát hiện tổn thương do tăng huyết áp. Trong trường hợp tăng huyết áp, những mạch máu nhỏ này (gọi là mao mạch) sẽ bị xơ cứng, thu hẹp hoặc vỡ.

Người bệnh huyết áp cao muốn giảm đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, tê bì chân tay, phòng biến chứng huyết áp cao nhất định phải biết điều này:

1. Sử dụng thuốc hạ áp đều đặn kết hợp với theo dõi huyết áp chặt chẽ. Tuyệt đối không được bỏ thuốc đột ngột vì có nguy cơ dẫn đến huyết áp tăng cao đột ngột dẫn đến tai biến.

2. Nên kết hợp sử dụng các sản phẩm thảo dược để hỗ trợ và hạn chế tác dụng phụ của thuốc hạ áp.

3. Tăng cường tập thể dục thể thao, chế độ dinh dưỡng cân bằng, hạn chế muối

4. Thuốc hạ áp chỉ giúp hạ huyết áp nhanh, chỉ tác động vào phần ngọn mà không ngăn chặn được sự thoái hóa của tim, mạch máu, nguy cơ gây tai biến mạch máu não, nhồi máu cơ tim.

ĐẶT MUA MINH THÔNG VƯƠNG - DÙNG LÀ HIỆU QUẢ

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

• Giá bán: 165.000 đồng/hộp 20 viên.
• Giao hàng miễn phí, thu tiền tại nhà.

MUA 6 HỘP TẶNG 1 HỘP

  CÂU HỎI SẢN PHẨM

  CÂU HỎI BỆNH LÝ

  HỎI ĐÁP CÙNG CHUYÊN GIA
   ĐẶT MUA MINH THÔNG VƯƠNG - DÙNG LÀ HIỆU QUẢ

   Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

   MUA 6 HỘP TẶNG 2 HỘP

   • Giá bán: 165.000 đồng/hộp 20 viên.
   • Giao hàng miễn phí, thu tiền tại nhà.

    Giá bán: 165.000/đồng/hộp 20 viên

    (*)Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

    Giá bán: 165.000 đồng/hộp 20 viên

    (*)Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

    MUA 6 HỘP TẶNG 1 HỘP

    (Miễn phí giao hàng tận nhà)

     ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
      GIẢI PHÁP CHO CÁC BÁC TRUNG NIÊN, NGƯỜI CAO TUỔI
      BỊ HUYẾT ÁP CAO, MỠ MÁU CAO, TIM MẠCH?

      165.000VNĐ/ Hộp

      *Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

      Hãy dùng MINH THÔNG VƯƠNG ít nhất 3 tháng/đợt để giúp hỗ trợ giảm các triệu chứng: Tê bì nhức mỏi chân tay, đau đầu, cảm giác nặng đầu, hoa mắt, chóng mặt, mất ngủ. Hỗ trợ tăng lưu lượng tuần hoàn máu não, giúp giảm nguy cơ xơ vữa động mạch, tăng cường sức khỏe tim mạch. Từ đó giúp hỗ trợ ổn định huyết áp, ổn định nhịp tim.

      MUA 6 HỘP TẶNG 1 HỘP

      (Miễn phí giao hàng tại nhà)