Chủ đề: Giải pháp giúp người có bệnh lý nền: huyết áp cao, mỡ máu cao, tim mạch giảm nguy cơ xơ vữa động mạch, giúp cải thiện các triệu chứng đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, mất ngủ, tê bì nhức mỏi chân tay.

Mảng xơ vữa động mạch xuất hiện ở những người có bệnh lý nền:  huyết áp cao, mỡ máu cao, tim mạch ảnh hưởng rất lớn đến  lưu lượng tuần hoàn nuôi dưỡng các cơ quan trong cơ thể đặc biệt là não và tim. Từ đó gây ra rất nhiều các triệu chứng như: đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, mất ngủ, tê bì chân tay, ù tai hay quên … thậm chí có thể gây đột quỵ tim, tai biến mạch máu não.

Và ngày hôm nay mời quý vị của chúng ta sẽ cùng gặp gỡ Chuyên gia tư vấn: Đại tá, Ths.BS Hoàng Khánh Toàn: Nguyên Trưởng Khoa Đông y, Bệnh viện Trung Ương Quân đội 108.

Chuyên gia tư vấn: Đại tá, Ths.BS Hoàng Khánh Toàn: Nguyên Trưởng Khoa Đông y, Bệnh viện Trung Ương Quân đội 108.

Trước tiên chúng ta phải tìm hiểu xơ vữa động mạch là gì?

Xơ vữa động mạch là một tình trạng bệnh lý ở các động mạch lớn, động mạch vừa. Nguyên nhân là do lắng đọng cholesterol, calci, do kết tụ tiểu cầu và sự phát triển của các cơ trơn tạo thành từng mảng xơ vữa động mạch.

Ths. BS Hoàng Khánh Toàn chia sẻ:Mảng xơ vữa động mạch ảnh hưởng rất lớn đến các lưu lượng tuần hoàn nuôi dưỡng các cơ quan trong cơ thể đặc biệt là não và tim. Từ đó gây ra rất nhiều các triệu chứng như: đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, ù tai hay quên, tê bì chân tay, …thậm chí có thể gây đột quỵ tim, đột quỵ não.

Đây chính là nền tảng gây xuất hiện các bệnh lý huyết áp cao, mỡ máu cao, tim mạch. Nhưng đồng thời các bệnh lý về huyết áp cao, mỡ máu cao, tim mạch cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng xơ vữa động mạch, cho nên đây có thể nói là mối quan hệ hai chiều. Tạo ra một vòng xoáy bệnh lý nhiều khi chúng ta không biết cởi ở đâu để giải quyết được vấn đề, ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống, sức khỏe thậm chí liên quan đến tính mạng của chúng ta”.

Vậy làm thế nào có thể nhận biết được mình đang có mảng xơ vữa động mạch? Biến chứng nguy hiểm thường gặp gây ra là gì và đặc biết đối với người có bệnh lý nền bệnh huyết áp cao, mỡ máu cao, tim mạch có nặng nề hơn hay không?

Mạch máu đi đến khắp nơi trong cơ thể của chúng ta để nuôi dưỡng các cơ quan. Khi mảng xơ vữa lắng đọng ở động mạch nào sẽ gây xuất hiện các biểu hiện điển hình ở đó và nguy hiểm nhất là ở các động mạch tim, não, ở các chi và thận.

Ở tim, chúng ta bị xơ vữa động mạch vành tim (động mạch nuôi dưỡng cơ tim) sẽ cảm thấy mình đau tức ngực, đầu tiên đau nhẹ thôi sau đó có cảm giác hơi khó thở, dần dần hình thành các cơn đau thắt ngực điển hình. Cơn đau thắt ngực có thể ổn định hoặc không ổn định, cảm giác như nghẹt thở, đau nhức ở bên ngực trái, đang đi buộc phải dừng lại và cơn đau lan dọc xuống lòng mặt trong của cánh tay. Đây là một tình trạng rất nguy hiểm nếu như chúng ta không biết cách phòng tránh.

Hơn nữa, khi một lượng máu nuôi dưỡng cơ tim bị suy giảm dẫn đến cơ tim bị co bóp quá chậm hoặc quá nhanh, có thể là loạn nhịp hoặc xuất hiện các loại tâm thu, các cơn nhanh kịch phát trên thất, trên nhĩ, rối loạn nhĩ,…sau đó là gây ra tình trạng nhồi máu cơ tim. Cuối cùng khi máu không đến được cơ tim làm cho tim bị hoại tử và thậm chí là gây tử vong với tình trạng vỡ tim.

Ở não, như chúng ta đã biết, não là một cơ quan cực kì quan trọng điều khiển tất cả các hoạt động của cơ thể chúng ta. Não chiếm tỷ trọng rất thấp trong cơ thể nhưng mà nó lại sử dụng đến 20% dưỡng khí, mà dưỡng khí đó chính là do lưu lượng tuần hoàn máu đưa đến não.

Khi mảng xơ vữa mới chỉ gây hẹp các động mạch thì nó gây ra một tình trạng mà người ta gọi là hội chứng thiểu năng tuần hoàn máu mãn tính xuất hiện một loạt các triệu chứng: đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, rối loạn giấc ngủ, mất ngủ, tê bì nhức mỏi chân tay, ù tai, hay quên, suy giảm trí nhớ, rối loạn sự chú ý, ,…

Ths.BS Hoàng Khánh Toàn, nhấn mạnh thêm:“Khi mảng xơ vữa gây tắc động mạch đột ngột kết hợp với co mạch làm mất lượng máu nuôi dưỡng não có thể gây thiếu máu não tạm thời và xuất hiện dấu hiệu như đang ăn đánh rơi cái thìa trong vài giây hay tự nhiên mờ, mù 1 mắt trong vài giây, vài phút xong lại hết hoặc đang đi  khuỵnh chân 1 cái xuống rất nguy hiểm. Đây là các dấu hiệu tiền triệu báo hiệu rằng tình trạng xơ vữa động mạch có thể đưa đến tình trạng đột quỵ não, xuất huyết não, nhồi máu não, có thể dẫn đến bán thân bất toại, rối loạn tiểu tiện, hôn mê, thậm chí là tử vong”.

Ở các chi trong cơ thể, khi bị xơ vữa động mạch sẽ làm giảm lượng máu nuôi dưỡng các chi thể. Ví dụ như chúng ta bị xơ vữa động mạch thì sẽ có cảm giác đau nhức chân, lạnh chân, tê chân, thậm chí là đi cách hồi (đi một đoạn xong lại nghỉ),… nếu không điều trị kịp thời có thể gây tắc mạch. Từ đó dẫn đến tình trạng hoại tử khô và chỉ có một cách duy nhất là cắt cụt, có nghĩa là gây ra tình trạng tàn phế.

Đối với mắt, khi mà bị xơ vữa động mạch ở những động mạch nuôi dưỡng võng mạc thì nó có thể làm cho mắt của chúng ta bị giảm thị lực, thậm chí là bị xuất huyết đáy mắt và dẫn đến mù lòa.

Hay ở thận, khi bị xơ vữa động mạch thận thì sẽ gây hẹp động mạch nuôi thận, làm tăng huyết áp, làm tăng renin dần dần dẫn đến tình trạng suy thận.

Như vậy, theo Ths. BS Hoàng Khánh Toàn chia sẻ:Các triệu chứng của xơ vữa động mạch rất rất nhiều và rất giống với thiểu năng tuần hoàn não, cho nên những người có bệnh lý nền như huyết áp cao, mỡ máu cao, tim mạch nếu gặp các tình trạng như: đau đầu, hoa mắt chóng mặt mất ngủ, tê bì nhức mỏi chân tay, hay quên, ù tai, đau thắt ngực,,,, nên đi kiểm tra tại bệnh viện và làm các xét nghiệm để kiểm tra lipid máu, xét nghiệm kiểm tra thành động mạch,… xem là mình có bị tình trạng xơ vữa động mạch hay không, để có phương án dự phòng và hỗ trợ điều trị sớm. Tránh chủ quan dẫn đến biến chứng nguy hiểm không mong muốn ảnh hưởng đến tình hình sức khỏe”.

Những người có bệnh lý liên quan đến: huyết áp cao, mỡ máu cao, tim mạch nên sử dụng thuốc như nào và liệu rằng việc sử dụng thuốc tuần hoàn máu não có giúp cải thiện được tình hình sức khỏe không?

Để dự phòng và hỗ trợ điều trị tình trạng xơ vữa động mạch ở những người có bệnh lý nền: huyết áp cao, mỡ máu cao, tim mạch cần lưu ý nhưng điều như sau:

Thứ nhất là chúng ta phải có những biện pháp toàn diện. Đầu tiên là vấn đề tinh thần, chúng ta phải cố gắng đảm bảo đời sống tinh thần thoải mái tránh căng thẳng, stress. Ths. BS Hoàng Khánh Toàn có chia sẻ thêm:

“Hiện nay, cuộc sống vật chất của chúng ta rất tốt nhưng căng thẳng tinh thần rất lớn. Khi căng thẳng như vậy sẽ làm cho mạch máu co thắt một cách bất thường gây tổn thương thành mạch,  làm lắng đọng mỡ trong máu dẫn đến xơ vữa động mạch.

Về vấn đề ăn uống, như các cụ thường nói là “bệnh từ miệng mà vào” cho nên ngoài vấn đề đảm bảo chế độ ăn cân bằng, đủ chất, chúng ta phải rất hạn chế, các loại mỡ có thể gây xơ vữa  động mạch như cholesterol toàn phần, LDL – Cholesterol, Triglycerides… có rất nhiều trong mỡ động vật, sữa chưa tách bơ, bơ, phomat, các đồ ăn nhanh, các phủ tạng động vật….Vấn đề tập luyện cũng cần được quan tâm, bởi vì có rất nhiều người bị rối loạn lipid máu, cholesterol tăng cao sử dụng thuốc thường xuyên nhưng không xuống, khi tập thể dục thì cácchỉ số của mỡ máu lại trở về bình thường, cho nên việc tập luyện là yếu tố cực kì quan trọng. Sau tất cả cái đó thì chúng ta mới nói đến chuyện dùng thuốc gì và dùng sản phẩm gì để hỗ trợ”.

Thứ hai, chúng ta nên sử dụng thuốc đều đặn theo đúng hướng dẫn của bác sĩ đang điều trị. Những người cao huyết áp phải kiểm soát bằng thuốc hạ áp, người bệnh mỡ máu cao dùng thuốc hạ mỡ máu, thế rồi phải dùng các thuốc chống kết tập tiểu cầu, tiếp theo là chúng ta phải củng cố thành mạch như sử dụng vitamin C, chất collagen, Rutin, … nhưng vấn đề ở chỗ khi người bệnh dùng thuốc trong một thời gian dài sẽ gặp các tác dụng không mong muốn liên quan đến vấn đề men gan, rối loạn tiêu hóa,…cho nên khi thấy bệnh cải thiện, chúng ta thường hay tự ý bỏ thuốc hoặc uống ngắt quãng dẫn đến việc điều trị càng trở lên khó khăn hơn.

Như vậy, theo chia sẻ của Ths. BS Hoàng Khánh Toàn:“Người có bệnh lý nền: huyết áp cao, mỡ máu cao, tim mạch nên tham khảo sản phẩm Minh Thông Vương New để có thể hỗ trợ giảm nguy cơ xơ vữa động mạch, hỗ trợ cải thiện các triệu chứng đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, mất ngủ, tê bì nhức mỏi chân tay. Bởi vì, trong sản phẩm Minh Thông Vương New có chứa một loại men rất quan trọng đó là Immunesoy chiết xuất từ đậu tương lên men nổi tiếng ở Nhật Bản và trên toàn thế giới kết hợp thêm với các thảo dược khác như Hoa Hòe, Đan Sâm, Hoàng Liên, …nên rất an toàn, lành tính. Đồng thời, sản phẩm là Dự án thuộc chương trình quốc gia số CNC.02.DAPT/13 đã được cấp chứng chỉ công nhận là Sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên, an toàn bởi Liên Hiệp Hội Khoa Học và Kỹ Thuật Việt Nam nên chúng ta hoàn toàn yên tâm về nguồn gốc sản phẩm”.

 • Để có thể được nhận tư vấn kĩ hơn cho từng trường hợp cụ thể, quý vị có thể gọi lên tổng đài miễn cước 1800 6955.
 • Tìm hiểu thông tin chi tiết về sản phẩm Minh Thông Vương New, quý vị xem TẠI ĐÂY
 • Mua Minh Thông Vương new tại nhà thuốc gần nhất, quý vị xem chi tiết TẠI ĐÂY

 

ĐẶT MUA MINH THÔNG VƯƠNG - DÙNG LÀ HIỆU QUẢ

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

• Giá bán: 165.000 đồng/hộp 20 viên.
• Giao hàng miễn phí, thu tiền tại nhà.

MUA 6 HỘP TẶNG 1 HỘP

  CÂU HỎI SẢN PHẨM

  CÂU HỎI BỆNH LÝ

  HỎI ĐÁP CÙNG CHUYÊN GIA
   ĐẶT MUA MINH THÔNG VƯƠNG - DÙNG LÀ HIỆU QUẢ

   Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

   MUA 6 HỘP TẶNG 2 HỘP

   • Giá bán: 165.000 đồng/hộp 20 viên.
   • Giao hàng miễn phí, thu tiền tại nhà.

    Giá bán: 165.000/đồng/hộp 20 viên

    (*)Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

    Giá bán: 165.000 đồng/hộp 20 viên

    (*)Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

    MUA 6 HỘP TẶNG 1 HỘP

    (Miễn phí giao hàng tận nhà)

     ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
      GIẢI PHÁP CHO CÁC BÁC TRUNG NIÊN, NGƯỜI CAO TUỔI
      BỊ HUYẾT ÁP CAO, MỠ MÁU CAO, TIM MẠCH?

      165.000VNĐ/ Hộp

      *Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

      Hãy dùng MINH THÔNG VƯƠNG ít nhất 3 tháng/đợt để giúp hỗ trợ giảm các triệu chứng: Tê bì nhức mỏi chân tay, đau đầu, cảm giác nặng đầu, hoa mắt, chóng mặt, mất ngủ. Hỗ trợ tăng lưu lượng tuần hoàn máu não, giúp giảm nguy cơ xơ vữa động mạch, tăng cường sức khỏe tim mạch. Từ đó giúp hỗ trợ ổn định huyết áp, ổn định nhịp tim.

      MUA 6 HỘP TẶNG 1 HỘP

      (Miễn phí giao hàng tại nhà)