Đứng lên ngồi xuống tối xầm cả mắt vào, nhà cửa quay cuồng, tê bì chân tay là biểu hiện của bệnh lý gì?

Tình trạng thường xuyên tái phát đau đầu, tê bì nhức mỏi chân tau, cứ đứng lên ngồi xuống hoặc đi lại là mắt tối xầm lại hay người chao đảo có cảm giác chồng chềnh như đứng trên thuyền có thể do bệnh lý nền huyết áp cao, mỡ máu cao, tim mạch hoặc cũng có thể do rối loạn tiền đình gây ra. Nhiều khi chúng ta không biết cởi ở đâu để giải quyết được vấn đề. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, hôm nay chúng tôi có mời đến chương trình Ths. BS Hoàng Khánh Toàn, Trưởng Khoa Đông Y Bệnh Viện Trung Ương Quân đội 108.

CÂU HỎI: Cô Trai, 65 tuổi ở Hưng Yên có gửi đến bác sĩ câu hỏi: Thưa bác sĩ, tôi có bệnh huyết áp cao, tiểu đường, hẹp van tim hai lá, xơ vữa động mạch vành. Gần đây tôi cứ đứng lên ngồi xuống tối xầm cả mắt vào, nhà cửa quay cuồng, tay thỉnh thoảng tê bì. Tôi có uống thuốc của bệnh viện tỉnh, bác sĩ cho tôi hỏi có phải tôi bị bệnh rối loạn tiền đình không?

BÁC SĨ  GIẢI ĐÁP: 

Bệnh lý của cô đang mắc phải: huyết áp cao, tiểu đường, hẹp van tim hai lá, xơ vữa động mạch vành tim có thể nói rất liên kết chặt chẽ với nhau. Tình trạng cứ đứng lên ngồi xuống hoặc đi lại có cảm giác mắt tối xầm lại, rồi người mình chao đảo cảm giác không định hướng được hoặc mình đi cảm thấy chân thấp chân cao, hoặc có cảm giác chồng chềnh như đứng trên thuyền thì đấy người ta gọi là tình trạng rối loạn tiền đình.

Như chúng ta đã biết, trong bộ não của chúng ta có một hệ thống gọi là trung khu tiền đình có vai trò điều chỉnh sự thăng bằng của cơ thể trong không gian cho nên rất cần lưu lượng tuần hoàn máu não đến nuôi dưỡng. Khi mà cô bị xơ vữa động mạch vành tim thì cũng có thể cô bị cả xơ vữa động mạch não mà động mạch não trực tiếp cung cấp máu cho bộ phận tiền đình và từ đó gây ra tình trạng rối loạn tiền đình kiểu trung ương, tức là người mình có cảm giác đứng dậy mình hoa mắt, chóng mặt thậm chí muốn ngã luôn và có nhiều người ngã thật, đồng thời có người đã bị tai nạn vì ngã cho nên cực kì nguy hiểm.

Tê tay được coi là một yếu tố liên quan đến xơ vữa động mạch, có thể liên quan đến động mạch ở chi trên, cũng thể nó là tình trạng thiểu năng tuần hoàn não nên gây tê tay cho nên cô nên đi khám kiểm tra rất kĩ và đặc biệt nói với các bác sĩ về tình trạng mà có những lúc mình bị choáng váng xây xẩm như vậy, để bác sĩ có thể  tiến hành các xét nghiệm lớn hơn ngoài vấn đề đo điện não đồ, có thể chụp cộng hưởng từ não để biết được là các tình trạng động mạch nuôi não có bị xơ vữa động mạch hay không?

Trong chương trình hôm nay, chỉ có thể giúp cô là khuyên cô nên tham khảo sản phẩm để có thể hỗ trợ tình trạng xơ vữa động mạch. Từ đầu chương trình cô đã theo dõi rồi, sản phẩm có chứa một loại men rất quan trọng đó là Immunesoyz chiết xuất từ đậu tương lên men nổi tiếng ở Nhật Bản và trên toàn thế giới kết hợp thêm với các thảo dược khác như Hoa Hòe, Đan Sâm, Hoàng Liên,…tạo lên một sự kết hợp hài hòa. Từ đó giúp cho tình trạng đứng lên ngồi xuống tối xầm cả mắt vào, nhà cửa quay cuồng, thỉnh thoảng tê bì tay sẽ được cải thiện, nhưng cô vẫn phải nhớ là tuân thủ đơn thuốc Tây y của bác sĩ kê, còn đây là thực phẩm bảo vệ sức khỏe, cô chỉ để dự phòng và hỗ trợ điều trị bệnh mà thôi.

Bên cạnh việc cô Trai duy trì uống thuốc Tây y theo đơn bác sĩ kê thì cô nên sử dụng các sản phẩm Minh Thông Vương New có chứa Immunesoyz chiết xuất từ đậu tương lên men Nhật Bản, kết hợp thêm thảo dược: Hoa Hòe, Đan Sâm, Hoàng Liên để có thể hỗ trợ giảm nguy xơ vữa động mạch, giúp cải thiện tình trạng đau đầu, hoa mắt chóng mặt, mất ngủ, tê bì chân tay. Cô không nên dùng ngày 1 ngày 2 mà nên dùng trong cả một quá trình lâu dài từ 3-6 tháng để sản phẩm có thể phát huy được tác dụng tốt nhất đối với tình trạng sức khỏe của cô.

Minh thông vương new, sản phẩm của dự án thuộc chương trình quốc gia số CNC.02.DAPT/13, có công dụng hỗ trợ giảm nguy cơ xơ vữa động mạch từ đó cũng sẽ tăng lưu lượng máu tốt cho não, khỏe cho tim mạch. Minh Thông Vương New dành riêng cho những người có bệnh lý nền như là cao huyết áp, mỡ máu cao và tim mạch giúp cải thiện tình trạng đau đầu, hoa mắt chóng mặt, mất ngủ, tê bì chân tay.

 • Nếu cần tìm hiểu về các căn bệnh liên quan đến huyết áp cao, mỡ máu cao, tim mạch cũng như giải pháp sử dụng thảo dược để phòng tránh xơ vữa động mạch, quý vị gọi tới số tổng đài miễn cước 1800 6955 để nhận được sự tư vấn chi tiết nhất.
 • Tìm hiểu thông tin chi tiết về sản phẩm Minh Thông Vương New, quý vị xem TẠI ĐÂY
 • Mua Minh Thông Vương new tại nhà thuốc gần nhất, quý vị xem chi tiết TẠI ĐÂY
 • Quý khách hàng có thể xem chi tiết video tại đây:

ĐẶT MUA MINH THÔNG VƯƠNG - DÙNG LÀ HIỆU QUẢ

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

• Giá bán: 165.000 đồng/hộp 20 viên.
• Giao hàng miễn phí, thu tiền tại nhà.

MUA 6 HỘP TẶNG 1 HỘP

  CÂU HỎI SẢN PHẨM

  CÂU HỎI BỆNH LÝ

  HỎI ĐÁP CÙNG CHUYÊN GIA
   ĐẶT MUA MINH THÔNG VƯƠNG - DÙNG LÀ HIỆU QUẢ

   Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

   MUA 6 HỘP TẶNG 2 HỘP

   • Giá bán: 165.000 đồng/hộp 20 viên.
   • Giao hàng miễn phí, thu tiền tại nhà.

    Giá bán: 165.000/đồng/hộp 20 viên

    (*)Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

    Giá bán: 165.000 đồng/hộp 20 viên

    (*)Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

    MUA 6 HỘP TẶNG 1 HỘP

    (Miễn phí giao hàng tận nhà)

     ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
      GIẢI PHÁP CHO CÁC BÁC TRUNG NIÊN, NGƯỜI CAO TUỔI
      BỊ HUYẾT ÁP CAO, MỠ MÁU CAO, TIM MẠCH?

      165.000VNĐ/ Hộp

      *Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

      Hãy dùng MINH THÔNG VƯƠNG ít nhất 3 tháng/đợt để giúp hỗ trợ giảm các triệu chứng: Tê bì nhức mỏi chân tay, đau đầu, cảm giác nặng đầu, hoa mắt, chóng mặt, mất ngủ. Hỗ trợ tăng lưu lượng tuần hoàn máu não, giúp giảm nguy cơ xơ vữa động mạch, tăng cường sức khỏe tim mạch. Từ đó giúp hỗ trợ ổn định huyết áp, ổn định nhịp tim.

      MUA 6 HỘP TẶNG 1 HỘP

      (Miễn phí giao hàng tại nhà)