Người bệnh huyết áp cao dễ bị tai biến và tăng huyết áp đột ngột trong khi có dùng thuốc hạ áp

Lý giải về điều này, các chuyên gia nghiên cứu đều cho rằng nguyên nhân là do người bệnh tăng huyết áp:  

 • Một là tự bỏ thuốc: Người bệnh thường có quan niệm, huyết áp đã hạ và ổn định trong một thời gian dài, có khi tới 3 năm thậm chí 5 năm nên yên tâm, chủ quan không cần phải uống thuốc nữa. Nhưng đột nhiên huyết áp tăng lên đột ngột đã khiến cho nhiều người bệnh bị tai biến mạch máu não, thậm chí tử vong.

Nhiều trường hợp khác, đo thấy huyết áp tăng hoặc thấy có biểu hiện chóng mặt, nhức đầu (theo kinh nghiệm bản thân nghĩ huyết áp tăng sẽ có các biểu hiện đó)…mới lấy thuốc ra uống. Khi đo thấy huyết áp ổn định thì lại đem cất thuốc đi không uống nữa, cho rằng huyết áp bình thường thì uống làm gì cho phí thuốc, hại gan, hại thận, đau dạ dày hoặc uống vào huyết áp lại tụt thì sao!… Chính vì uống thuốc thất thường như vậy nên không ít người đã phải nhập viện cấp cứu vì đột quỵ, tai biến mạch máu não, di chứng liệt nửa người… do huyết áp gây ra.

 • Hai là tự giảm liều: Nhiều người bệnh thời gian đầu uống thuốc rất nghiêm chỉnh, tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ nhưng khi thấy huyết áp ổn định là tự ý giảm liều. Ví dụ: Bác sĩ chỉ định là uống 2 viên/ngày chia 2 lần. Người bệnh thấy huyết áp ổn định tự giảm liều xuống còn 1 viên/ngày. Điều này hết sức nguy hiểm. Vì 1 viên thuốc hạ áp chỉ có tác dụng hạ được huyết áp trong 12 giờ đầu. 12 giờ tiếp theo phần nhiều về đêm, nhất là vào khoảng 3-4 giờ sáng huyết áp bắt đầu tăng nhưng thuốc không còn tác dụng. Người bệnh dậy đi tiểu rất dễ bị đột qụy vào lúc này.
 • Ba là thuốc không còn phù hợp (kháng hoặc nhờn thuốc): Nhiều người bệnh bị tăng huyết áp đột ngột do thuốc đang dùng hoặc liều dùng không còn đáp ứng với cơ thể nữa.

Bởi vậy, người bệnh cần ghi nhớ rằng tăng huyết áp lâu dài đã đủ làm cho thành mạch máu yếu, xơ vữa và kém đàn hồi. Chính vì thế, khi huyết áp tăng cao đột ngột trở lại, thành mạch dễ dàng nứt vỡ, là nguồn gốc của các biến chứng như nhồi máu cơ tim, đột quỵ…

Lời khuyên: Dù huyết áp ổn định ở mức bình thường, cảm thấy người khoẻ mạnh, làm việc và sinh hoạt bình thường thì người bệnh vẫn phải duy trì uống thuốc đều đặn và phải uống thuốc đúng giờ. Có như vậy mới đạt được mục đích điều trị như đã nêu trên.

=> Để được tư vấn về biểu hiện tê bì nhức mỏi chân tay, đau đầu, hoa mắt, chóng mặt và cách phòng nguy cơ xơ vữa động mạch, đột quỵ do bệnh lý chuyên sâu huyết áp cao, mỡ máu cao, tim mạch vui lòng gọi 1800 6955 (miễn cước) hoặc Gửi câu hỏi với chuyên gia, bấm vào ảnh dưới đấy:

ĐẶT MUA MINH THÔNG VƯƠNG - DÙNG LÀ HIỆU QUẢ

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

• Giá bán: 165.000 đồng/hộp 20 viên.
• Giao hàng miễn phí, thu tiền tại nhà.

MUA 6 HỘP TẶNG 1 HỘP

  CÂU HỎI SẢN PHẨM

  CÂU HỎI BỆNH LÝ

  HỎI ĐÁP CÙNG CHUYÊN GIA
   ĐẶT MUA MINH THÔNG VƯƠNG - DÙNG LÀ HIỆU QUẢ

   Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

   MUA 6 HỘP TẶNG 2 HỘP

   • Giá bán: 165.000 đồng/hộp 20 viên.
   • Giao hàng miễn phí, thu tiền tại nhà.

    Giá bán: 165.000/đồng/hộp 20 viên

    (*)Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

    Giá bán: 165.000 đồng/hộp 20 viên

    (*)Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

    MUA 6 HỘP TẶNG 1 HỘP

    (Miễn phí giao hàng tận nhà)

     ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
      GIẢI PHÁP CHO CÁC BÁC TRUNG NIÊN, NGƯỜI CAO TUỔI
      BỊ HUYẾT ÁP CAO, MỠ MÁU CAO, TIM MẠCH?

      165.000VNĐ/ Hộp

      *Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

      Hãy dùng MINH THÔNG VƯƠNG ít nhất 3 tháng/đợt để giúp hỗ trợ giảm các triệu chứng: Tê bì nhức mỏi chân tay, đau đầu, cảm giác nặng đầu, hoa mắt, chóng mặt, mất ngủ. Hỗ trợ tăng lưu lượng tuần hoàn máu não, giúp giảm nguy cơ xơ vữa động mạch, tăng cường sức khỏe tim mạch. Từ đó giúp hỗ trợ ổn định huyết áp, ổn định nhịp tim.

      MUA 6 HỘP TẶNG 1 HỘP

      (Miễn phí giao hàng tại nhà)