Tại sao người có bệnh lý nền huyết áp cao, mỡ máu cao, tim mạch thường có nguy cơ cao bị xơ vữa động mạch?

Khi mảng xơ vữa mới chỉ gây hẹp các động mạch thì có thể xuất hiện một loạt các triệu chứng: đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, tức ngực, tê bì nhức mỏi chân tay,… Tuy nhiên, nếu mảng xơ vữa gây tắc động mạch đột ngột kết hợp với co mạch có thể gây thiếu máu não tạm thời như đang ăn đánh rơi cái thìa trong vài giây hay tự nhiên mờ, mù 1 mắt trong vài giây, vài phút xong lại hết, có thể đưa đến nguy cơ đột quỵ não, xuất huyết não,… rất nguy hiểm. Trong chương trình ngày hôm nay, chúng tôi có mời đến trường quay chuyên gia Ths. BS Hoàng Khánh Toàn, Trưởng Khoa Đông Y Bệnh Viện Trung Ương Quân đội 108 để tư vấn giúp quý vị và các bạn.

CÂU HỎI: Thưa bác sĩ, tại sao người có bệnh lý nền huyết áp cao, mỡ máu cao, tim mạch thường có nguy cơ cao bị xơ vữa động mạch? Hiện nay xu hướng dùng thêm các thảo dược đang được chú trọng rất nhiều. Vậy chúng ta nên dùng các sản phẩm có chứa thảo dược gì để thực sự có hiệu quả và an toàn?

BÁC SĨ GIẢI ĐÁP:

Thực ra đây là vấn đề quan trọng, khi bị bệnh lý nền huyết áp cao, mỡ máu cao, rồi một số bệnh lý khác như tiểu đường, các bệnh lý về thành mạch thì đây là nền tảng gây ra xơ vữa động mạch. Ngược lại, xơ vữa động mạch cũng là nguyên nhân để cho các bệnh trên nặng thêm. Chúng ta biết là khi bị cao huyết áp sẽ gây ra tình trạng co thắt thành mạch, từ đó làm lắng đọng các yếu tố có thể tạo thành mảng xơ vữa như: cholesterol xấu, các yếu tố đông máu. Đồng thời, bệnh lý rối loạn lipid máu (mỡ máu cao) là tình trạng suy giảm các mỡ tốt như là: Lipoprotein có tỷ trọng cao, HDL-C, .. đồng thời nó làm tăng các yếu tố mỡ xấu như Cholesterol, triglycerid, Lypoprotein có tỷ trọng thấp. Như chúng ta biết, mỡ máu cao là một trong những yếu tố quan trọng, quyết định hình thành mảng xơ vữa. Bởi vì khi có bất cứ tổn thương thành mạch nào, sự tụ tập các tiểu cầu ở thành mạch lúc nào thì yếu tố mỡ máu xấu đó sẽ tụ lại, tạo thành các mảng xơ vữa động mạch.

Các bệnh lý khác như: bệnh lý tim mạch, tiểu đường, hay thói quen hút thuốc lá thì đều có thể là nguyên nhân thông qua vấn đề tổn thương thành mạch trên cơ sở đó nó làm lắng đọng các yếu tố có thể gây mảng xơ vữa động mạch cho nên chúng ta thấy rằng là xơ vữa động mạch là bệnh nền của rất nhiều bệnh khác,và đồng thời các bệnh khác có thể gây lên xơ vữa động mạch.

 

Xu hướng dùng thảo dược không chỉ ở mỗi Việt Nam mà cả trên thế giới đều đang chú trọng. Chúng ta nên dùng các sản phẩm có chứa thảo dược như: Đan Sâm – vị thuốc giúp hoạt huyết, tăng cường tuần hoàn não cực kì tốt, kể cả tuần hoàn tim nữa. Đặc biệt, trong Hoa hòe chứa rất nhiều Rutin giúp củng cố thành mạch, giảm mỡ máu. Thế rồi, chúng ta dùng đến Hoàng liên, rất nhiều công trình nghiên cứu cho thấy, Hoàng liên giúp giảm mỡ máu rất là tốt. Với cả kết hợp thêm hoạt chất Immunnesoyz – chiết xuất từ cao đậu tương lên men. Đây là bí quyết của người Nhật Bản, người ta chuyên sử dụng để làm thông mạch, giảm mỡ máu, tăng cường lưu lượng tuần hoàn não, cũng như lưu lượng tuần hoàn động mạch vành.

Trong chương trình ngày hôm nay, các Quý vị thính giả chúng ta có lo âu về vấn đề huyết áp, sợ đột quỵ não, sợ đột quỵ tim, sợ vấn đề viêm tắc động mạch chi thì tôi khuyên chúng ta nên sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc từ thảo dược. Tại sao tôi khuyên như vậy? Bởi vì thứ nhất là có hiệu quả mặc dù nó hơi chậm nhưng mà nó chắc chắn, thứ 2 là nó cực kì an toàn. Bởi vậy, trong thời buổi hiện nay chúng ta nên thuận theo tự nhiên, chúng ta sống với tự nhiên, chúng ta dùng các sản phẩm từ tự nhiên thì hiệu quả của nó vừa an toàn và tốt hơn rất nhiều, đấy là điều tôi muốn nói với quý vị hôm nay.

Qua những thông tin mà bác sĩ đã vừa với nói ở trên, mong rằng các quý vị thính giả sẽ nhớ để bảo vệ sức khỏe của mình. Bên cạnh đó, quý vị thính giả nào đang có bệnh lý nền: huyết áp cao, mỡ máu cao, tim mạch có thể yên tâm sử dụng thêm sản phẩm Minh thông vương new có chứa Immunesoyz, Đan Sâm, Hoa Hòe, Hoàng Liên,.. để hỗ trợ giảm nguy cơ xơ vữa động mạch, hỗ trợ cải thiện các triệu chứng đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, mất ngủ, tê bì nhức mỏi chân tay.

Minh thông vương new, sản phẩm của dự án thuộc chương trình quốc gia số CNC.02.DAPT/13, có công dụng hỗ trợ giảm nguy cơ xơ vữa động mạch từ đó cũng sẽ tăng lưu lượng máu tốt cho não, khỏe cho tim mạch. Minh Thông Vương New dành riêng cho những người có bệnh lý nền như là cao huyết áp, mỡ máu cao và tim mạch giúp cải thiện tình trạng đau đầu, hoa mắt chóng mặt, mất ngủ, tê bì chân tay.

 • Nếu cần tìm hiểu về các căn bệnh liên quan đến huyết áp cao, mỡ máu cao, tim mạch cũng như giải pháp sử dụng thảo dược để phòng tránh xơ vữa động mạch, quý vị gọi tới số tổng đài miễn cước 1800 6955 để nhận được sự tư vấn chi tiết nhất.
 • Tìm hiểu thông tin chi tiết về sản phẩm Minh Thông Vương New, quý vị xem TẠI ĐÂY
 • Mua Minh Thông Vương new tại nhà thuốc gần nhất, quý vị xem chi tiết TẠI ĐÂY

ĐẶT MUA MINH THÔNG VƯƠNG - DÙNG LÀ HIỆU QUẢ

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

• Giá bán: 165.000 đồng/hộp 20 viên.
• Giao hàng miễn phí, thu tiền tại nhà.

MUA 6 HỘP TẶNG 1 HỘP

  CÂU HỎI SẢN PHẨM

  CÂU HỎI BỆNH LÝ

  HỎI ĐÁP CÙNG CHUYÊN GIA
   ĐẶT MUA MINH THÔNG VƯƠNG - DÙNG LÀ HIỆU QUẢ

   Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

   MUA 6 HỘP TẶNG 2 HỘP

   • Giá bán: 165.000 đồng/hộp 20 viên.
   • Giao hàng miễn phí, thu tiền tại nhà.

    Giá bán: 165.000/đồng/hộp 20 viên

    (*)Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

    Giá bán: 165.000 đồng/hộp 20 viên

    (*)Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

    MUA 6 HỘP TẶNG 1 HỘP

    (Miễn phí giao hàng tận nhà)

     ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
      GIẢI PHÁP CHO CÁC BÁC TRUNG NIÊN, NGƯỜI CAO TUỔI
      BỊ HUYẾT ÁP CAO, MỠ MÁU CAO, TIM MẠCH?

      165.000VNĐ/ Hộp

      *Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

      Hãy dùng MINH THÔNG VƯƠNG ít nhất 3 tháng/đợt để giúp hỗ trợ giảm các triệu chứng: Tê bì nhức mỏi chân tay, đau đầu, cảm giác nặng đầu, hoa mắt, chóng mặt, mất ngủ. Hỗ trợ tăng lưu lượng tuần hoàn máu não, giúp giảm nguy cơ xơ vữa động mạch, tăng cường sức khỏe tim mạch. Từ đó giúp hỗ trợ ổn định huyết áp, ổn định nhịp tim.

      MUA 6 HỘP TẶNG 1 HỘP

      (Miễn phí giao hàng tại nhà)