Tăng huyết áp có nguy hiểm không?

Nhiều nghiên cứu cho thấy người bị tăng huyết áp nếu không được kiểm soát thì nguy cơ bệnh động mạch vành tăng gấp 3 lần, suy tim tăng 6 lần, đột quỵ tăng 7 lần.

Các biến chứng do tăng huyết áp gây ra có thể cấp tính, có thể thầm lặng do đó không những ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống mà còn nguy hiểm đến tính mạng, để lại gánh nặng lớn cho gia đình và xã hội.

Tăng huyết áp không kiểm soát có thể dẫn đến các biến chứng:

*Trên tim mạch:

– Nhồi máu cơ tim, đột quỵ: Tăng huyết áp lâu ngày sẽ làm hỏng lớp nội mạc của mạch vành, các phân tử Cholesterol tỷ trọng thấp dễ dàng đi từ lòng mạch máu vào động mạch vành, sau đó hình thành mảng xơ vữa động mạch và làm hẹp mạch vành. Khi bị hẹp động mạch vành nhiều, người bệnh sẽ thấy đau ngực, tức ngực khi gắng sức, vận động nhiều, leo cầu thang, cơn đau giảm khi người bệnh nghỉ ngơi. Nếu mảng xơ vữa động mạch bị nứt, vỡ thì trong lòng động mạch vành hình thành cục huyết khối, làm tắc động mạch vành dẫn đến người bệnh bị nhồi máu cơ tim hay đột quỵ. Người bệnh sẽ thấy đau dữ dội trước ngực, khó thở, đổ mồ hôi, đau có thể lan lên cổ, tay trái và sau lưng.

– Suy tim: Khi bị tăng huyết áp, tim phải hoạt động nhiều hơn để bơm máu chống lại áp lực cao ở thành mạch, dẫn đến phì đại thất trái, các sợi cơ tim dần dày lên, tăng thời gian co bóp, cuối cùng dẫn đến suy tim.

*Trên não:

-Xuất huyết não: Huyết áp tăng cao đột ngột  khiến cho các mạch máu não không chịu nổi áp lực dẫn đến bị vỡ, lúc đó người bệnh bị xuất huyết não gây liệt nửa người hoặc liệt hoàn toàn, nặng thì có thể tử vong. Triệu chứng của bệnh nhân tùy vùng xuất huyết lớn hay nhỏ, và tùy vị trí vùng xuất huyết.

-Nhũn não: Cao huyết áp làm hẹp mạch máu nuôi não, nếu mảng xơ vữa bị nứt, vỡ, làm hình thành cục máu đông, làm tắc mạch máu não gây chết 1 vùng não hay còn gọi là nhũn não.

– Thiếu máu não: Cao huyết áp làm hẹp động mạch cảnh, động mạch não, làm máu bơm lên não không đủ khiến người bệnh thấy chóng mặt, hoa mắt, tê bì chân tay, thậm chí bất tỉnh.

*Trên thận:

-Suy thận: Huyết áp cao khiến cho màng lọc của các tế bào thận bị hẹp làm cho thận tiết ra nhiều chất Renin gây huyết áp tăng cao hơn. Nếu không kiểm soát kịp thời dễ dẫn đến hư màng lọc khiến cho người bệnh tiểu ra protein (nước tiểu có lẫn máu) lâu ngày gây suy thận.

*Trên mắt:

– Suy Giảm thị lực: Do sự dày, hẹp các mạch máu làm cho nhãn cầu bị rách dẫn đến suy giảm thị lực nguy cơ xuất huyết võng mạc, phù đĩa thị giác thậm chí có thể dẫn đến mù lòa.

* Trên chuyển hóa:

– Khi mỡ trong máu tăng cao (mỡ máu cao) hay tăng Insulin kèm thêm bệnh huyết áp cao có nguy cơ bị bệnh đái tháo đường.

 

ĐẶT MUA MINH THÔNG VƯƠNG - DÙNG LÀ HIỆU QUẢ

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

• Giá bán: 165.000 đồng/hộp 20 viên.
• Giao hàng miễn phí, thu tiền tại nhà.

MUA 6 HỘP TẶNG 1 HỘP

  CÂU HỎI SẢN PHẨM

  CÂU HỎI BỆNH LÝ

  HỎI ĐÁP CÙNG CHUYÊN GIA
   ĐẶT MUA MINH THÔNG VƯƠNG - DÙNG LÀ HIỆU QUẢ

   Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

   MUA 6 HỘP TẶNG 2 HỘP

   • Giá bán: 165.000 đồng/hộp 20 viên.
   • Giao hàng miễn phí, thu tiền tại nhà.

    Giá bán: 165.000/đồng/hộp 20 viên

    (*)Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

    Giá bán: 165.000 đồng/hộp 20 viên

    (*)Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

    MUA 6 HỘP TẶNG 1 HỘP

    (Miễn phí giao hàng tận nhà)

     ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
      GIẢI PHÁP CHO CÁC BÁC TRUNG NIÊN, NGƯỜI CAO TUỔI
      BỊ HUYẾT ÁP CAO, MỠ MÁU CAO, TIM MẠCH?

      165.000VNĐ/ Hộp

      *Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

      Hãy dùng MINH THÔNG VƯƠNG ít nhất 3 tháng/đợt để giúp hỗ trợ giảm các triệu chứng: Tê bì nhức mỏi chân tay, đau đầu, cảm giác nặng đầu, hoa mắt, chóng mặt, mất ngủ. Hỗ trợ tăng lưu lượng tuần hoàn máu não, giúp giảm nguy cơ xơ vữa động mạch, tăng cường sức khỏe tim mạch. Từ đó giúp hỗ trợ ổn định huyết áp, ổn định nhịp tim.

      MUA 6 HỘP TẶNG 1 HỘP

      (Miễn phí giao hàng tại nhà)