Xơ vữa động mạch gây ra các biến chứng nguy hiểm như thế nào?

Xơ vữa động mạch xuất hiện ở người bệnh huyết áp cao, mỡ máu cao, tim mạch không chỉ khiến chúng ta thường xuyên tái phát đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, mất ngủ,..mà còn gây tê bì chân tay thậm chí là gây liệt chân tay và chỉ có một phương pháp là cắt cụt đồng nghĩa với việc chúng ta sẽ trở thành một người tàn phế. Để tìm hiểu kỹ về vấn đề này, hôm nay chúng tôi có mời đến chương trình Ths. BS Hoàng Khánh Toàn, Trưởng Khoa Đông Y Bệnh Viện Trung Ương Quân đội 108.

CÂU HỎI: Thưa bác sĩ, tôi là Nguyễn Xuân Hùng, đang sinh sống tại Thành Phố Hồ Chí Minh. Tôi xin hỏi bác sĩ một nội dung như sau: Tại sao những người có bệnh lý huyết áp cao, mỡ máu cao, tim mạch có mảng xơ vữa động mạch thường xuyên gặp các biểu hiện: đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, mất ngủ và gây ra các biến chứng nguy hiểm như đột quỵ hay nhồi máu cơ tim. Vậy xơ vữa động mạch còn gây ra các biến chứng nguy hiểm nào khác không, thưa bác sĩ có thể chia sẻ kĩ hơn được không ạ?

BÁC SĨ GIẢI ĐÁP: 

Chúng ta biết não của chúng ta chiếm có 2% trọng lượng cơ thể nhưng sử dụng đến 20% lượng oxi. Nghĩa là khi mà chúng ta bị xơ vữa động mạch sẽ dẫn đến hẹp lòng mạch thì lượng máu lên não bị suy giảm và điều đầu tiên đối với những người bị xơ vữa động mạch là nó ảnh hưởng đến tình trạng của não như là đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, hay quên, mất ngủ, ù tai,…Thứ 2 là ảnh hưởng đến tim, như chúng ta đã biết trái tim không bao giờ ngừng nghỉ nhưng mà một khi chúng ta bị xơ vữa động mạch thì lượng máu nuôi đến tim bị suy giảm. Từ đó có thể gây ra các tình trạng như: rối loạn nhịp tim, có thể đau thắt ngực, thậm chí có thể là nhồi máu cơ tim. Hơn nữa, mảng xơ vữa có thể gây ra tình trạng tắc động mạch chi, chúng ta sẽ cảm thấy tê bì chân tay thậm chí là gây liệt chân tay và hơn nữa có thể gây hoại thư (tím đen chân), chỉ có một phương pháp là cắt cụt đồng nghĩa với việc chúng ta sẽ trở thành một người tàn phế.

Bởi vậy, tưởng rằng xơ vữa động mạch là đơn giản nhưng mà kì thực nó là tình trạng có thể dẫn đến rất nhiều các biến chứng khác cho nên tôi nghĩ rằng trong chương trình ngày hôm nay các quý vị khán giả chúng ta hết sức lắng nghe để chúng ta biết được cách phòng chống căn bệnh này như thế nào.

CHÚ NGUYỄN XUÂN HÙNG HỎI THÊM:  Vậy thưa bác sĩ, để phòng nguy cơ xơ vữa động mạch thì người bệnh huyết áp cao, mỡ máu cao, tim mạch có nên sử dụng các thảo dược Đan Sâm, Hoa Hòe, Hoàng Liên hay Đậu tương lên men hay không? và cách sử dụng như thế nào hiệu quả?

BÁC SĨ GIẢI ĐÁP: 

Hiện nay tất cả các thứ thuốc để tăng tuần hoàn não, cải thiện các triệu chứng đó trên thị trường rất là nhiều. Xu hướng dùng thảo dược không chỉ ở mỗi Việt Nam mà cả trên thế giới đều đang chú trọng, chúng ta nên dùng các sản phẩm có chứa thảo dược Đan Sâm – vị thuốc giúp hoạt huyết, tăng cường tuần hoàn não cực kì tốt, kể cả tuần hoàn tim nữa, cho nên ở Trung quốc người ta không chỉ dùng Đan Sâm ở dạng thuốc phiến, mà người ta còn chiết xuất ra dạng dịch truyền Đan Sâm, viên uống Đan Sâm. Bởi vậy, Đan Sâm được coi là vị thuốc cực kì quý báu trong Y học cổ truyền đối với những người bị xơ vữa động mạch dẫn đến cao huyết áp cũng như bệnh lý về tim mạch.

Hơn nữa, chúng ta nên dùng các sản phẩm trong đó có Hoa Hòe – là thảo dược rất phổ biến ở người Việt Nam chúng ta. Đặc biệt là ở tỉnh Thái Bình, nhà nhà đều trồng Hoa hòe, các cụ hay dùng dưới dạng hãm nước trà uống. Trong Hoa hòe chứa rất nhiều Rutin giúp củng cố thành mạch. Bên cạnh đó, đã có rất nhiều công trình nghiên cứu cho rằng, Hoàng Liên giúp giảm mỡ máu rất tốt và giúp thanh nhiệt giải độc.

Đồng thời, với cả hoạt chất Immunnesoyz – chiết xuất từ Đậu tương lên men, đây là bí quyết của người Nhật bản, chuyên sử dụng để thông mạch, giảm mỡ máu, tăng cường lưu lượng tuần hoàn não cũng như lưu lượng tuần hoàn động mạch vành. Thêm vào đó các nhà nghiên cứu, còn cho thêm các L – carnitine fumarate, đây là hoạt chất của Tân Dược, với sự kết hợp giữa Đông y và Tây y, giữa Tân Dược và Đông Dược thì chúng ta có một sản phẩm mà nó vừa an toàn, vừa hiệu quả và giúp chúng ta cải thiện tình trạng tuần hoàn não, tuần hoàn tim, tuần hoàn các chi thể rất là tốt.

Bởi vậy, người bệnh huyết áp cao, mỡ máu cao, tim mạch có mong muốn phòng nguy cơ xơ vữa động mạch, hạn chế tái phát các biểu hiện: đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, mất ngủ, tê bì nhức mỏi chân tay thì chúng ta nên sử dụng sản phẩm thảo dược Minh Thông Vương New có chứa một loại men rất quan trọng đó là Immunesoyz chiết xuất từ đậu tương lên men nổi tiếng ở Nhật Bản và trên toàn thế giới kết hợp thêm với các thảo dược khác như Hoa Hòe, Đan Sâm, Hoàng Liên. Đồng thời, sản phẩm được cấp chứng chỉ công nhận là Sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên, an toàn bởi Liên Hiệp Hội Khoa Học và Kỹ Thuật Việt Nam nên chúng ta hoàn toàn yên tâm về nguồn gốc sản phẩm.

 • Nếu cần tìm hiểu về các căn bệnh liên quan đến huyết áp cao, mỡ máu cao, tim mạch cũng như giải pháp sử dụng thảo dược để phòng tránh xơ vữa động mạch, quý vị gọi tới số tổng đài miễn cước 1800 6955 để nhận được sự tư vấn chi tiết nhất.
 • Tìm hiểu thông tin chi tiết về sản phẩm Minh Thông Vương New, quý vị xem TẠI ĐÂY
 • Mua Minh Thông Vương new tại nhà thuốc gần nhất, quý vị xem chi tiết TẠI ĐÂY
 • Quý khách hàng có thể xem chi tiết video tại đây:

ĐẶT MUA MINH THÔNG VƯƠNG - DÙNG LÀ HIỆU QUẢ

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

• Giá bán: 165.000 đồng/hộp 20 viên.
• Giao hàng miễn phí, thu tiền tại nhà.

MUA 6 HỘP TẶNG 1 HỘP

  CÂU HỎI SẢN PHẨM

  CÂU HỎI BỆNH LÝ

  HỎI ĐÁP CÙNG CHUYÊN GIA
   ĐẶT MUA MINH THÔNG VƯƠNG - DÙNG LÀ HIỆU QUẢ

   Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

   MUA 6 HỘP TẶNG 2 HỘP

   • Giá bán: 165.000 đồng/hộp 20 viên.
   • Giao hàng miễn phí, thu tiền tại nhà.

    Giá bán: 165.000/đồng/hộp 20 viên

    (*)Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

    Giá bán: 165.000 đồng/hộp 20 viên

    (*)Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

    MUA 6 HỘP TẶNG 1 HỘP

    (Miễn phí giao hàng tận nhà)

     ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
      GIẢI PHÁP CHO CÁC BÁC TRUNG NIÊN, NGƯỜI CAO TUỔI
      BỊ HUYẾT ÁP CAO, MỠ MÁU CAO, TIM MẠCH?

      165.000VNĐ/ Hộp

      *Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

      Hãy dùng MINH THÔNG VƯƠNG ít nhất 3 tháng/đợt để giúp hỗ trợ giảm các triệu chứng: Tê bì nhức mỏi chân tay, đau đầu, cảm giác nặng đầu, hoa mắt, chóng mặt, mất ngủ. Hỗ trợ tăng lưu lượng tuần hoàn máu não, giúp giảm nguy cơ xơ vữa động mạch, tăng cường sức khỏe tim mạch. Từ đó giúp hỗ trợ ổn định huyết áp, ổn định nhịp tim.

      MUA 6 HỘP TẶNG 1 HỘP

      (Miễn phí giao hàng tại nhà)