Xơ vữa động mạch ở người bệnh huyết áp cao, mỡ máu cao, tim mạch thường có biểu hiện và biến chứng nguy hiểm như thế nào?

Ở những người có bệnh lý nền như: huyết áp cao, mỡ máu cao, tim mạch thường gặp phải các biểu hiện: đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, mất ngủ hay tê bì chân tay. Nguyên nhân chính có thể là do mảng xơ vữa động mạch dẫn đến hẹp, tắc động mạch nuôi não, tim, các chi, nguy cơ nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não rất nguy hiểm. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, hôm nay chúng tôi có mời đến chương trình Ths. BS Hoàng Khánh Toàn, Trưởng Khoa Đông Y Bệnh Viện Trung Ương Quân đội 108.

CÂU HỎI: Thưa bác sĩ, tôi là Bùi Phúc Anh năm nay 65 tuổi, theo tôi được biết xơ vữa động mạch thường xảy ra ở các động mạch lớn trong cơ thể như động mạch nuôi não, tim, động mạch ở các chi lớn. Vậy xơ vữa động mạch có biểu hiển và biến chứng nguy hiểm như thế nào?

BÁC SĨ GIẢI ĐÁP: 

Các cơ quan trong cơ thể chúng ta, muốn phát triển hoạt động bình thường phải có sự cung cấp của các dưỡng khí, dưỡng chất do hệ tuần hoàn đưa lại. Khi các mạch máu bị tổn thương như hẹp lòng động mạch bởi các mảng xơ vữa, thậm chí có thể gây bít tắc hoặc thành mạch  dày lên. Từ đó, sự co giãn mạch máu bị kém đi và làm cho lưu lượng tuần hoàn đến nuôi các cơ quan trong cơ thể bị suy giảm. Ở cơ quan nào gây ra triệu chứng ở cơ quan đó, tùy theo tính chất mức độ và thể trạng của từng người .Ví dụ, xơ vữa động mạch nuôi  tim, nhẹ có thể gây ra tình trạng đau nhói ngực trái, rồi có thể gây cơn đau thắt ngực điển hình hoặc không điển hình, thậm chí là có thể gây rối loạn nhịp tim, nhịp tim quá chậm, nhịp tim quá nhanh, hoặc lúc nhanh lúc chậm, cuối cùng một trong những biến chứng rất là nguy hiểm của tình trạng xơ vữa động mạch vành, đó là gây tắc mạch và gây nhồi máu cơ tim.

Thứ 2 là chúng ta nói đến não, nó là cơ quan có thể nói tỷ trọng rất là thấp, nhưng lại dùng đến lượng dưỡng khí đến 20%, cho nên khi lưu lượng tuần hoàn máu lên nuôi não qua động mạch cảnh hay động mạch khác mà suy giảm thì lập tức nó làm cho não của chúng ta bị rối loạn các hoạt động, các tế bào não rơi vào tình trạng thiếu oxy, gây ra các triệu chứng ví dụ: đau đầu, hoa mắt chóng mặt, ù tai, hay quên, suy giảm trí nhớ, tê bì chân tay, thậm chí có thể gây ra các tình trạng thiếu máu não tạm thời hoặc thoáng qua, như tự nhiên đang cầm đũa rơi xuống, một tay bị liệt sau đó hồi lại ngay, hay là bị mù đột ngột. Nếu nặng hơn, có thể gây hẹp, thậm chí tắc mạch, dẫn đến tình trạng đột quỵ não hay còn gọi tai biến mạch máu não, với hai thể hay gặp tắc mạch (nhồi máu não) hay vỡ mạch  (xuất huyết não).

Biến chứng ở tứ chi, đặc biệt là hai chi dưới, các động mạch bị xơ vữa,  lượng máu đến nuôi chi dưới sẽ bị suy giảm và từ đó gây tê bì chân tay, lạnh chân tay rồi đau cách hồi, sau đó nếu chúng ta điều trị không tốt thì nó có thể gây tắc mạch từng đoạn một. Và nó gây ra tình trạng hoại tử khô và thậm chí chúng ta phải tiến hành biện pháp cắt cụt và bệnh nhân trở thành người tàn phế.

CHÚ BÙI PHÚC ANH HỎI THÊM: Hiện nay, y học hiện đại phát triển có nhiều nghiên cứu về các thành phần của thảo dược hỗ trợ giảm xơ vữa động mạch, giúp tốt não khỏe tim như: Đan Sâm, Hoa Hòe, Hoàng Liên hay Đậu tương lên men. Vậy bác sĩ có thể chia sẻ cụ thể hơn về tác dụng của các thảo dược này được không?

BÁC SĨ GIẢI ĐÁP: 

Xu hướng dùng thảo dược không chỉ ở mỗi Việt Nam mà cả trên thế giới đều đang chú trọng. Chúng ta nên dùng các sản phẩm có chứa thảo dược như: Đan Sâm – vị thuốc giúp hoạt huyết, tăng cường tuần hoàn não cực kì tốt, kể cả tuần hoàn tim nữa. Đặc biệt, trong Hoa hòe chứa rất nhiều Rutin giúp củng cố thành mạch, giảm mỡ máu. Thế rồi, chúng ta dùng đến Hoàng liên, rất nhiều công trình nghiên cứu cho thấy, Hoàng liên giúp giảm mỡ máu rất là tốt. Với cả kết hợp thêm hoạt chất Immunnesoyz – chiết xuất từ cao đậu tương lên men. Đây là bí quyết của người Nhật Bản, người ta chuyên sử dụng để làm thông mạch, giảm mỡ máu, tăng cường lưu lượng tuần hoàn não, cũng như lưu lượng tuần hoàn động mạch vành.

Trong chương trình ngày hôm nay, các Quý vị thính giả chúng ta có lo âu về vấn đề huyết áp, sợ đột quỵ não, sợ đột quỵ tim, sợ vấn đề viêm tắc động mạch chi thì tôi khuyên chúng ta nên sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc từ thảo dược. Tại sao tôi khuyên như vậy? Bởi vì thứ nhất là có hiệu quả mặc dù nó hơi chậm nhưng mà nó chắc chắn, thứ 2 là nó cực kì an toàn. Bởi vậy, trong thời buổi hiện nay chúng ta nên thuận theo tự nhiên, chúng ta sống với tự nhiên, chúng ta dùng các sản phẩm từ tự nhiên thì hiệu quả của nó vừa an toàn và tốt hơn rất nhiều, đấy là điều tôi muốn nói với quý vị hôm nay.

Trong chương trình ngày hôm nay, các quý vị thính giả chúng ta có lo âu về vấn đề huyết áp cao, mỡ máu cao, tim mạch, sợ mảng xơ vữa động mạch thì chúng ta nên sử dụng sản phẩm thảo dược Minh Thông Vương New có chứa một loại men rất quan trọng đó là Immunesoyz chiết xuất từ đậu tương lên men nổi tiếng ở Nhật Bản và trên toàn thế giới kết hợp thêm với các thảo dược khác như Hoa Hòe, Đan Sâm, Hoàng Liên, …để có thể hỗ trợ giảm nguy cơ xơ vữa động mạch, hỗ trợ cải thiện các triệu chứng đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, mất ngủ, tê bì nhức mỏi chân tay. Đồng thời, sản phẩm là Dự án thuộc chương trình quốc gia số CNC.02.DAPT/13 đã được cấp chứng chỉ công nhận là Sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên, an toàn bởi Liên Hiệp Hội Khoa Học và Kỹ Thuật Việt Nam nên chúng ta hoàn toàn yên tâm về nguồn gốc sản phẩm.

 • Nếu cần tìm hiểu về các căn bệnh liên quan đến huyết áp cao, mỡ máu cao, tim mạch cũng như giải pháp sử dụng thảo dược để phòng tránh xơ vữa động mạch, quý vị gọi tới số tổng đài miễn cước 1800 6955 để nhận được sự tư vấn chi tiết nhất.
 • Tìm hiểu thông tin chi tiết về sản phẩm Minh Thông Vương New, quý vị xem TẠI ĐÂY
 • Mua Minh Thông Vương new tại nhà thuốc gần nhất, quý vị xem chi tiết TẠI ĐÂY
 • Quý khách hàng có thể xem chi tiết video tại đây:

ĐẶT MUA MINH THÔNG VƯƠNG - DÙNG LÀ HIỆU QUẢ

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

• Giá bán: 165.000 đồng/hộp 20 viên.
• Giao hàng miễn phí, thu tiền tại nhà.

MUA 6 HỘP TẶNG 1 HỘP

  CÂU HỎI SẢN PHẨM

  CÂU HỎI BỆNH LÝ

  HỎI ĐÁP CÙNG CHUYÊN GIA
   ĐẶT MUA MINH THÔNG VƯƠNG - DÙNG LÀ HIỆU QUẢ

   Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

   MUA 6 HỘP TẶNG 2 HỘP

   • Giá bán: 165.000 đồng/hộp 20 viên.
   • Giao hàng miễn phí, thu tiền tại nhà.

    Giá bán: 165.000/đồng/hộp 20 viên

    (*)Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

    Giá bán: 165.000 đồng/hộp 20 viên

    (*)Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

    MUA 6 HỘP TẶNG 1 HỘP

    (Miễn phí giao hàng tận nhà)

     ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
      GIẢI PHÁP CHO CÁC BÁC TRUNG NIÊN, NGƯỜI CAO TUỔI
      BỊ HUYẾT ÁP CAO, MỠ MÁU CAO, TIM MẠCH?

      165.000VNĐ/ Hộp

      *Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

      Hãy dùng MINH THÔNG VƯƠNG ít nhất 3 tháng/đợt để giúp hỗ trợ giảm các triệu chứng: Tê bì nhức mỏi chân tay, đau đầu, cảm giác nặng đầu, hoa mắt, chóng mặt, mất ngủ. Hỗ trợ tăng lưu lượng tuần hoàn máu não, giúp giảm nguy cơ xơ vữa động mạch, tăng cường sức khỏe tim mạch. Từ đó giúp hỗ trợ ổn định huyết áp, ổn định nhịp tim.

      MUA 6 HỘP TẶNG 1 HỘP

      (Miễn phí giao hàng tại nhà)